A_B 1-0_FIN Single Image_RGBA.JPG

Introduction Interview "As Above So Below"

 

Project Description

When Justin Mott arrived in Hanoi in 2006 to work on a personal project on the effects of Agent Orange he had little conception of the epic relationship that lay ahead. At that stage, he was barely starting out as a professional photographer and Vietnam seemed a good place to hone his style and storytelling skills and to gain a few life experiences along the way.

Since then the nation has worked its way inexorably into his soul, enrichening both him and his work and offering him a platform to become one of the most celebrated photographers in Southeast Asia. He has voyaged the length and breadth of the country, capturing its incredible people, places and culture on assignments for major international clients.

Now, after over a decade in Vietnam, Mott is about to embark on one of his most personal projects yet: a photographic ode to the country that welcomed him, inspired him and has contributed to his success. As Mott says himself: it’s a mark of his love and gratitude towards a place that has given him so much. Over the coming two years, he will revisit many of his favorite destinations in Vietnam with one overriding goal – to capture as much of its pure beauty as possible.

The ongoing project – which will be entitled As Above So Below -- will be series of diptychs shot throughout the land using a blend of styles including portrait, aerial, fine art, and grittier daily life photography. To create a bond between images, each aerial shot will correspond to a shot taken at ground level. As well as being a celebration of Vietnam, the photographs are intended as a gift to the country. While Mott plans to use his shots as the source material for a travelling exhibition and a book, he also wants to offer his work as a resource for the nation and its people. As such, he will break with professional photographic custom and make the finished collection available for free and unlimited use for personal and commercial purposes.

Tieng Viet

Lần đầu đặt chân đến Hà Nội vào năm 2006 để thực hiện một dự án cá nhân về nạn nhân chất độc màu da cam, Justin Mott không hề nghĩ rằng cuộc sống của anh sẽ bước sang một trang mới tại đây. Vào thời gian đó, Justin bắt đầu hoạt động như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và Việt Nam là điểm khởi để anh tích luỹ kinh nghiệm, hoàn thiện phong cách và nâng cao kĩ năng kể chuyện bằng hình ảnh.

Sau hơn 10 năm sinh sống và làm việc, Việt Nam đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn anh, bồi đắp cho con người và những tác phẩm của anh, tạo cho Justin một nền tảng vững chắc để trở thành một trong những nghệ sĩ nhiếp ảnh được nhiều người biết đến tại Đông Nam Á. Anh đã đi hết chiều dài đất nước từ Bắc, Trung, Nam, ghi lại hình ảnh những con người Việt Nam tuyệt vời, những địa danh và nét văn hóa độc đáo cho các tạp chí nổi tiếng thế giới.

Sắp tới Justin Mott sẽ cho ra mắt một dự án cá nhân mới mang tên “As Above So Below” - một tác phẩm nhiếp ảnh ngợi ca về Viêt Nam – đất nước đã chào đón, truyền cảm hứng và đóng góp một phần to lớn trong sự thành công của anh. Justin chia sẻ: “Dự án này là một dấu ấn thể hiện tình yêu và lòng tri ân của tôi đối với Việt Nam, đất nước đã mang lại cho tôi rất nhiều cơ hội”.

Dự án sách ảnh này bao gồm những tác phẩm nhiếp ảnh được anh chụp lại trên khắp đất nước Việt Nam. Sự kết hợp độc đáo các phong cách ảnh như ảnh chân dung, ảnh trên không, ảnh mỹ thuật, nhưng khoảnh khắc dung dị đời thường với bố cục đa diện tương phản, Justin hi vọng mang lại cho “As Above So Below” một cách nhìn mới về Việt Nam tuyệt đẹp. Cùng với tuyển tập sách ảnh, Justin tự hào được lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng triển làm đầu tay của mình trong thời gian không xa.

Justin mong muốn được dành tặng tác phẩm này cho tất cả mọi người và đất nước Việt Nam. Bỏ qua những quy chuẩn về sử dụng hình ảnh, Justin hi vọng và mong muốn mọi người có thể sử dụng những bức ảnh hoàn toàn miễn phí và không giới hạn cho cả mục đích cá nhân và thương mại để đem vẻ đẹp của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. 

ĐÔI NÉT VỀ NHIẾP ẢNH GIA JUSTIN MOTT

Đến Việt Nam hơn một thập niên trước, Justin Mott đã trở thành một trong những nhiếp ảnh gia đươc yêu mến và nổi tiếng tại Đông Nam Á. Không chỉ là một nhiếp ảnh gia đơn thuần, Justin còn được biết đến là một doanh nhân với vai trò người sáng lập Mott Visuals. Ngoài ra, Justin còn được biết đến với tư cách là người dẫn chương trình và giám khảo quen thuộc của chương trình truyền hình thực tế về nhiếp ảnh ăn khách Photo Face Off trên kênh History channel. Và có lẽ nhiều người yêu nhiếp ảnh cũng đã từng gặp Justin qua cuộc thi lớn về nhiếp ảnh tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á – Canon Photomarathon. 

Recently Updated Project Images